Kháng sinh ngừa thai có công dụng trong bao lâu?

Thuốc kháng sinh tránh thai là một trong các giải pháp ngừa thai thường gặp được nhiều chị em lựa mua sử dụng. Tuy vậy công dụng của uống thuốc tránh thai hằng ngày thế nào không hẳn nên ai cũng biết đặc biệt các bạn độ tuổi đời còn trẻ. Để nắm được thuốc kháng sinh tránh thai có tác dụng trong bao phút, chúng tôi sẽ trả lời giúp các bạn qua tình huống sau đây.

“Chào chuyên gia, tôi là phái mạnh cùng với năm nay tôi 20 tuổi. Trước đây tôi cũng như bạn nữ đều sử dụng bao cao su giao hợp. Thời gian này tôi bắt gặp sử dụng bao cao su khi giao hợp khá phiền phức nên em muốn quan hệ tình dục không sử dụng bao cũng như tậu kháng sinh tránh thai cho nữ giới sử dụng. Tôi bắt gặp có rất nhiều chiếc kháng sinh ngừa thai tuy vậy chưa biết cần sắm cái nào, cũng như cũng chưa rõ thuốc kháng sinh tránh thai có công dụng bao phút dưới thời gian quan hệ tình dục. Chuyên gia tư vấn cho cháu, tôi cảm ơn” (Câu hỏi ẩn danh)

Cảm ơn bạn đã xin chào câu hỏi tới phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Kháng sinh ngừa thai Dù cho là mẹo ngừa thai phổ biến tuy vậy không hẳn là ai cũng biết đúng biện pháp sử dụng kháng sinh để hạn chế tuyệt đối khả năng mang thai Bên cạnh ý muốn. Nắm được thắc mắc này, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Nhân Tuấn vẫn còn công tác ở phòng khám đa khoa Hưng thịnh sẽ trả lời vướng mắc của bạn như sau:

Thứ nhất, bạn nên tìm chính xác loại thuốc ngừa thai bạn muốn dùng. Bây giờ thuốc tránh thai có hai mẫu chính là thuốc tránh thai hàng ngày cũng như thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp. Từng mẫu kháng sinh sẽ có tác dụng và cách dùng không giống nhau.

thuốc tránh thai thường nhật

Thuốc tránh thai hàng ngày có đựng hai đối tượng là hai chiếc hormone sinh dục chị em phụ nữ estrogen cũng như progesterone có tác dụng ngăn cản sự trứng rụng, làm dày lớp niêm mạc tử cung nhằm cản trở trứng được thụ thai.

Trên thị trường, thuốc kháng sinh ngừa thai thường nhật được cung cấp 2 nhóm thuốc là cái vỉ 21 viên và vỉ 28 viên.

 • phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên

Vỉ trước tiên, đặc điểm từ hôm thứ 1 những ngày kinh nguyệt các chị em phụ nữ bắt đầu dùng 1 ngày 1 viên. Dùng luôn cho đến lúc hết 21 viên. Trường hợp chu kỳ kinh mới đây 5 hôm, hãy bắt đầu uống từ hôm đồ vật 5 cho tới lúc hết vỉ thuốc.

sau thời gian dùng hết vỉ đầu tiên hãy nghỉ uống thuốc kháng sinh 1 tuần Rồi tiếp tục uống một hôm 1 viên cho đến khi hết kháng sinh.

đó là vậy, từ vỉ đồ vật 2 trở đi, bạn gái chỉ cần phải uống từng vỉ thuốc kháng sinh cách nhau 7 ngày và không cần thiết căn cứ theo tới quá trình bắt gặp của chu kỳ kinh nguyệt.

nếu trong 7 ngày thứ 1 sử dụng kháng sinh ngừa thai những bạn có quan hệ thì cần phải dùng hài hòa "áo mưa" để thuốc kháng sinh phát huy được tác động. Kể từ ngày trang bị 8 trở đi sau thời điểm dùng kháng sinh sẽ có tác động tránh thai Cùng với ý định thời gian bạn giao hợp không sử dụng biện pháp sử dụng các biện pháp an toàn.

 • cách dùng thuốc tránh thai thường nhật vỉ 28 viên

kháng sinh ngừa thai thường nhật vỉ 28 viên gồm có 21 viên chứa hormone sinh sản nữ và 7 viên thuốc đựng đàng hay sắt. 7 Viên thuốc này thật ra chỉ có công dụng tăng cường sức đề kháng cho người chị em phụ nữ chữ chưa có tác động ngừa thai. Bên cạnh đó, việc chừa ra 7 viên thuốc còn có công dụng giúp bạn nữ hạn chế vấn đề quên dùng thuốc kháng sinh, thuốc được sử dụng liên tục và đúng cách.

biện pháp sử dụng cũng giống như dùng thuốc loại 21 viên, chỉ không giống là bạn sẽ dùng 7 viên thuốc lẻ kia cho đến thời điểm hết vỉ thuốc kháng sinh cũng như tiếp tục dùng vỉ dưới không nên chờ ngày.

thuốc kháng sinh ngừa thai thường nhật có khả năng sử dụng bất kỳ thời gian nào hàng ngày, mặc dù vậy cần sử dụng đến 1 giờ nhất định để tạo lối sinh hoạt giảm thiểu quên sử dụng kháng sinh.

giả dụ muốn biến đổi giờ dùng thuốc kháng sinh, cần thiết bắt đầu thay đổi lúc dùng vỉ kháng sinh tránh thai mới. Lúc biến đổi để sử dụng kháng sinh không được trì hoãn quá 12 giờ vì sẽ tuân thủ suy giảm tác dụng ngừa thai của kháng sinh.

tình huống quên uống 1 liều kháng sinh trễ 12 giờ so mang liều kháng sinh hạn chế, chị em phụ nữ cần uống liền viên kháng sinh sau đấy. Viên uống kế tiếp vẫn sử dụng theo giờ định kỳ. Nếu quên từ 2 viên thì tác động của thuốc ngừa thai cũng không còn cùng với các bạn phụ nữ cần dùng giải pháp tránh thai không giống trong khi đó.

Còn tình huống đàn bà mắc phải nôn sau khi dùng thuốc kháng sinh, những bạn hãy cung cấp 1 viên sau khi mắc phải nôn hoảng 3 - 4 giờ. Những viên dưới vẫn sử dụng theo đúng chỉ dẫn sử dụng của thuốc kháng sinh. Nếu tình trạng nôn mửa, tiêu chảy kéo dài thời điểm dùng thuốc kháng sinh ngừa thai thường nhật, các bạn cần sử dụng hài hòa "áo mưa" để ngăn ngừa thai.

kháng sinh tránh thai cấp bách

kháng sinh tránh thai cấp bách được dùng thời gian giao hợp ngẫu nhiên dùng những phương pháp giữ an toàn, "áo mưa" gặp phải thủng, rách trong thời kỳ quan hệ, khoảng tránh thai hoặc lát dán tránh thai mắc phải tuột, đàn bà quan hệ tình dục không đồng thuận (bị cưỡng bức, hiếp dâm) hoặc quên sử dụng thuốc tránh thai thường nhật.

thành phần nguyên liệu trong thuốc kháng sinh ngừa thai khẩn cấp cũng giống với kháng sinh ngừa thai hàng ngày. Nhưng mà hàm lượng hormone có trong thuốc kháng sinh ngừa thai cấp bách tương đối cao cần phải tác dụng phòng bệnh thai sẽ cao hơn nhiều lần so mang thuốc tránh thai thường nhật.

kháng sinh tránh thai cấp tốc có không ít loại, tác dụng tốt ngăn ngừa thai sẽ tùy thuộc lên lúc dùng kháng sinh dưới thời điểm quan hệ tình dục không được bảo vệ.

 • thuốc ngừa thai cấp bách 24h: dùng chiếc thuốc này dưới thời gian giao hợp khoảng chừng một ngày. Ví như chị em phụ nữ sử dụng kháng sinh đặc tính từ tầm lúc dưới thời gian giao hợp quá một hôm thuốc sẽ không còn công dụng.
 • thuốc ngừa thai cấp bách 36h: giống với thuốc tránh thai cấp tốc 24h, mẫu kháng sinh 36h sẽ có tác dụng trong khoảng 36h đổ lại.
 • thuốc tránh thai cấp bách 48h: chiếc kháng sinh tránh thai này gồm có 2 viên và có công dụng tránh thai dưới thời điểm quan hệ 48h (2 ngày). Khi sử dụng thuốc kháng sinh, chị em nữ giới nên giữ gìn sử dụng 2 viên mẹo nhau tối thiểu 12h và thời điểm uống hết 2 viên là trong khoảng 2 hôm.
 • thuốc ngừa thai khẩn cấp 72h: Đây là chiếc thuốc kháng sinh có tác động phòng bệnh thai trong chừng khoảng 3 ngày cũng như phương pháp sử dụng cũng tương tự với thuốc kháng sinh ngừa thai cái 48h.
 • thuốc kháng sinh tránh thai cấp tốc 120h: cái thuốc kháng sinh này có công dụng tránh thai trong chừng khoảng khi lâu nhất là 5 hôm. Các chị em phụ nữ cần sử dụng thuốc trong chừng khoảng lúc tác động để kháng sinh phát huy được hiệu quả.

Kháng sinh tránh thai cấp bách được tư vấn dùng trong tầm lúc tác dụng của thuốc cùng với cần thiết sử dụng càng sớm càng phải chăng để tác động của kháng sinh phát huy lợi ích tốt cao nhất có thể. Để qua lúc càng nhiều thì tác dụng của thuốc sẽ giảm sút dần.

Kháng sinh tránh thai khẩn cấp chỉ có công dụng nhất thời, không được dùng thay cùng với tương tự như thuốc kháng sinh ngừa thai thường nhật. Lúc sử dụng kháng sinh, các bạn cần phải làm giai đoạn cũng như lúc uống thuốc kháng sinh. Không nên uống 2 thời kỳ thuốc kháng sinh ngừa thai cấp bách trong cùng một tháng cùng với quá 3 lần/năm.

trường hợp dưới thời điểm dùng thuốc tránh thai khẩn cấp gặp phải nôn, tình huống thời điểm nôn từ 2 giờ trở xuống, cần dùng bù một liều không giống nhanh chóng sau đó. Dưới khi sử dụng thuốc quá 2 giờ mới bị nôn thì không cần thiết uống bù nữa.

Một vài chú ý lúc dùng thuốc kháng sinh tránh thai

 • cần làm việc uống kháng sinh theo đúng chỉ định cũng như chỉ dẫn tùy theo mỗi mẫu thuốc. Có thể uống thuốc ngừa thai cấp tốc phòng trường hợp dùng thuốc kháng sinh ngừa thai thường nhật. Tuy vậy kháng sinh ngừa thai cấp bách không nên sử dụng giống với thuốc ngừa thai hàng ngày.
 • Trong giai đoạn sử dụng thuốc kháng sinh tránh thai mà có dùng một vài cái thuốc kháng sinh trị không giống thí dụ thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc hạ sốt, thuốc kháng sinh huyết áp thì cần phải có sự tham khảo của bác sĩ, hạn chế trường hợp thực hành giảm tác động của thuốc ngừa thai.
 • lúc dùng thuốc tránh thai, tùy vào cơ địa của đã từng phụ nữ sẽ có đối tượng bị phản ứng mang thuốc kháng sinh xuất hiện các tác động phụ như là buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, tức ngực, kinh nguyệt bị rối loạn, bắt gặp cục máu đông, ... Nếu hiện tượng này diễn ra rất hay trong thời gian dài thì những bạn bạn nữ cần thiết ngưng dùng thuốc, chọn gặp chuyên gia để có hướng giải quyết các tình trạng đó cùng với lựa mua phương pháp ngừa thai không giống.
 • cần có lối sống sử dụng thuốc kháng sinh ngừa thai hàng ngày đúng giờ để hạn chế quên uống kháng sinh cũng như giữ gìn công dụng của thuốc kháng sinh. Trong 7 ngày thứ nhất sử dụng nên hạn chế quan hệ hoặc dùng bao cao su thời điểm quan hệ để thuốc kháng sinh có lợi ích tốt phòng ngừa thai hàng đầu.
 • Còn thuốc kháng sinh tránh thai hàng ngày cần sử dụng càng sớm càng thấp theo trong tầm thời gian thuốc kháng sinh quy chuẩn để nâng cao số trường hợp tránh thai.
 • thuốc kháng sinh ngừa thai chỉ có tác động tránh thai chứ không có tác động bỏ thai. Trường hợp đàn bà quên dùng kháng sinh cũng như có dấu hiệu có bầu thì không nên sử dụng thuốc kháng sinh ngừa thai mà hãy tới những bệnh viện thăm khám đã mang thai hay chưa. Giả dụ bạn chưa sẵn sàng mang thai, có khả năng nghe lời tư vấn của chuyên gia để cái bỏ thai sớm.
 • thuốc tránh thai cũng không có công dụng phòng tránh các căn bệnh lây qua giao hợp cần thiết những bạn vẫn cần phải sử dụng những phương pháp quan hệ được bảo vệ.

kháng sinh ngừa thai có công dụng trong bao nhiêu phút còn tùy thuộc tới dòng thuốc mà bạn muốn dùng là thuốc tránh thai thường nhật hay thuốc kháng sinh tránh thai cấp bách. Chúng cháu lưu ý bạn cần bắt gặp trực tiếp bác sĩ để được kê đơn cái thuốc thích hợp sở hữu tình trạng tính mệnh của bạn gái và chỉ dẫn đúng biện pháp sử dụng của chiếc thuốc kháng sinh đấy.

https://pcces.pcc.gov.tw/csinewforum/default.aspx?g=profile&u=5406
http://www.drugoffice.gov.hk/gb/unigb/doctortuan.webflow.io/
http://statcms.nso.go.th/discussion/Lists/List/DispForm.aspx?ID=441
http://www.hio.gov.eg/Lists/DailyVisitors/DispForm.aspx?ID=4606
https://www.medicinalegal.gov.co/foro/-/message_boards/message/537467
https://www.hopr.gov.et/web/bsthaiha/home/-/blogs/rung-trung-cai-thien-bao-nhieu-ngay-
https://www.hopr.gov.et/web/bsthaiha/home/-/blogs/chia-se-dien-an-tin-tuc-suc-khoe
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/bacsidakhoa/home/-/blogs/huyet-trang-kho-co-mau-vang-la-binh-gi
http://www.doctortuan.de.rs/blog/post/huyet-trang-kho-co-mau-vang-la-benh-gi-42554
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/bacsidakhoa/home/-/blogs/chua-dut-%C4%91iem-can-benh-rong-kinh-voi-phuong-phap-nao
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/bacsidakhoa/home/-/blogs/tu-the-quan-he-khi-mang-thai-an-toan
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/bacsidakhoa/home/-/blogs/cach-chua-roi-loan-kinh-nguyet-va-%C4%91au-bung-kinh
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/bacsidakhoa/home/-/blogs/chua-benh-tri-o-%C4%91au-cach-chua-benh-tri-chi-phi-bao-nhieu-tien
http://www.curit.it/web/bsthaithiha/home/-/blogs/cung-cap-benh-vien-a-khoa-hung-thinh-tin-cay-cao
https://www.xarxatecla.cat/vi/web/bacsidakhoa/home/-/blogs/thuoc-tranh-thai-co-tac-dung-trong-bao-lau
https://xinchaobacsi.blog.fc2.com/blog-entry-56.html
http://phong-kham-da-khoa-thien-tam.over-blog.com/2020/07/thu-c-ng-a-thai-co-tac-d-ng-trong-bao-lau.html
https://hungthinhclinic.site123.me/blog/kh%C3%A1ng-sinh-tr%C3%A1nh-thai-c%C3%B3-t%C3%A1c-d%E1%BB%A5ng-trong-bao-l%C3%A2u
https://htclinic.wordpress.com/2020/07/22/khang-sinh-ngua-thai-co-tac-dong-trong-bao-lau/
http://bacsionline.blog.jp/archives/thuoc-tranh-thai-co-tac-dung-bao-lau.html
http://hoabaybay.0fees.us/khang-sinh-tranh-thai-co-cong-dung-trong-bao-lau/
http://phuongnam.website2.me/tin-tuc/thuoc-khang-sinh-tranh-thai-co-tac-dung-trong-bao-lau
http://phunutoday199.vnn.mn/thuoc-tranh-thai-co-tac-dung-bao-lau-bid23.html
https://blogyte.seesaa.net/article/476452307.html
https://trnhnamanh.doodlekit.com/blog/entry/10117606/thuc-nga-thai-c-cng-dng-trong-bao-lu
http://duyrua.atspace.co.uk/thuoc-khang-sinh-ngua-thai-co-cong-dung-trong-bao-lau/
http://doctortuan.epizy.com/thuoc-ngua-thai-co-tac-dung-trong-bao-lau/
https://ameblo.jp/phuongta/entry-12612625083.htmlAbout author

Phương Nam

Phương Nam là 1 bác sĩ uy tín hàng đầu về sức khỏe tại Phương Nam, cám ơn bạn đã ghé thăm blog sức khỏe Phương Nam của tôi
Scroll to Top